Ưu và nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại tấm – Tìm kiếm đơn vị gia công kim loại uy tín tại Hà Nội

10

Với ngành công nghiệp cơ khí chế tạo ngày càng phát triển, nhu cầu về các sản phẩm, chi tiết kim loại ngày càng gia tăng, những phương pháp gia công kim loại đòi hỏi phải có những cải tiến và những công mới đáp ứng. Chấn gấp kim loại là một trong những phương pháp gia công kim loại tấm nổi bật và được ứng dụng nhiều hiện nay.

Vậy ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại tấm là gì, đơn vị gia công kim loại uy tín ở đâu, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của AlphaTech bạn nhé.

Tổng quan về gia công chấn gấp kim loại tấm

Về bản chất, gia công chấn gấp kim loại hoạt động tạo hình uốn gấp hoặc uốn cong phôi kim loại phẳng thành dạng uốn tròn hoặc uốn góc 30 độ… tùy theo yêu cầu mong muốn. Phương pháp gia công chấn gấp được thường sử dụng máy chấn gấp CNC, tác động một lực lớn bằng dao chấn (chày chấn) vào tấm phôi kim loại đặt trên cối chấn, dao chấn và chày chấn được thiết kế dựa trên các thông số đã tính toán trước.

Những kim loại có thể chấn gấp có đặc điểm là không có tính giòn cao và dễ uốn dẻo như thép không gỉ, tôn, thép mạ kẽm, nhôm…Hiện nay có 4 phương pháp chấn gấp kim loại là chấn tự do, chấn định hình, chấn gấp mép cạnh, chấn cong. Loại hình gia công chấn gấp được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong cơ khí, để vận hành công nghệ này cần được trang bị những máy móc hiện đại như máy chấn gấp CNC, máy này được lập trình sẵn bằng máy tính và hầu như không cần đến con người nhiều.

shutterstock 135918872

Vai trò của thiết bị máy chấn gấp kim loại

Trong gia công kim loại thì chấn gấp kim loại tấm đóng vai trò vô cùng quan trọng, chấn gấp bằng thiết bị công nghệ mới hiện đại càng làm tăng thêm vai trò của nó.

Trước đây, khi chưa có các loại thiết bị hiện đại, hầu hết hoạt động chấn gấp đều là thủ công, tiêu tốn rất nhiều công sức của người thợ. Chất lượng gia công chấn gấp cũng phụ thuộc lớn và tay nghề của kỹ thuật viên. Để tạo được những chi tiết chấn gấp, kỹ thuật viên phải tính toán xác định kích thước chiều dài, chiều cao, góc gấp. bán kính, trục trung hòa của điểm uốn. Mỗi một chi tiết khác nhau, kỹ thuật việc lại phải tính toán các thông số này từ đầu, điều đó rất mất thời gian và có thể có những sai số lớn.

Với sự phát triển của công nghệ và máy móc hiện đại, các thao tác của kỹ thuật viên được thay thế hoàn toàn bằng máy móc, máy móc lập trình sẵn, có độ chính xác cao, lại giảm thiểu thời gian thực hiện. Có thể thấy, thiết bị chấn gấp chính là bước đột phá của lĩnh vực gia công chấn gấp.

Chan kim loai tam

Ưu điểm của gia công chấn gấp kim loại tấm

Gia công chấn gấp có những ưu nhược điểm khác nhau, ưu điểm của gia công chấn gấp như sau:

– Áp dụng được trên nhiều chất liệu kim loại khác nhau: Gia công chấn gấp kim loại có thể ứng dụng để uốn cong hoặc uốn gấp những kim loại như thép không gỉ, tôn, thép mạ kẽm, nhôm…Gia công được các kim loại có thể có độ cứng cao nhờ vào máy móc tạo lực lớn. Chấn gấp kim loại bằng máy chấn gấp CNC có thể áp dụng đối với những kim loại có kích thước lớn với chiều dài lên tới 4000mm, dày và nặng tới 200 tấn.

– Dễ thực hiện: Chấn gấp bằng máy CNC có thể chấn gấp được những chi tiết nhỏ và có độ phức tạp cao. Các thành phẩm sẽ có độ chính xác cao và tương đương nhau, giống nhau 100%.

– Sản xuất hàng loạt, năng suất sản xuất cao: gia công chấn gấp bằng máy CNC mang đến năng suất cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp thủ công. Máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền với tốc độ cao, rút ngắn thời gian gia công.

– Giảm thiểu sức lao động của kỹ thuật viên: nhờ việc sử dụng máy chấn gấp hiện đại nên kỹ thuật viên không phải tốn nhiều công sức để tính toán các thông số, máy cũng hoạt động tự động hóa hoàn toàn, không cần đến sự giám sát quá chặt chẽ của kỹ thuật viên.

Có thể bạn quan tâm:

– Ứng dụng của gia công chấn gấp kim loại – Phương pháp chấn gấp kim loại tấm

– Kỹ thuật gia công chấn gấp kim loại – Ứng dụng của gia công chấp gấp kim loại

– Dụng cụ gia công chấn gấp kim loại – Vật kiệu chế tạo lưỡi chấn kim loại

stamping mounting brackets from steel in vietnam

Nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì chấn gấp kim loại cũng có một số những nhược điểm như sau:

– Mất chi phí làm khuôn mẫu: nhược điểm lớn nhất của hình thức gia công này là gây tốn chi phí bởi phải làm khuôn mẫu trước theo yêu cầu. Ngoài chi phí làm khuôn còn có chi phí để bảo dưỡng khuôn.

– Người vận hành máy chấn gấp cần có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm vận hành máy để tạo đường gập chính xác hoàn toàn nhất là đối với những chi tiết nhỏ và ở góc.

gia cong chan gap kim loai

Lựa chọn công ty gia công kim loại uy tín trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ gia công kim loại tấm. Khi lựa chọn bạn cần đặc biệt quan tâm tới năng lực sản xuất của đơn vị đó, đồng thời nên xem xét về hệ thống máy móc, đội ngũ nhân viên và những chính sách của đơn vị đó đưa ra.  AlphaTech là một đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ gia công kim loại uy tín. Với những tiềm lực sản xuất đang có, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi đơn hàng của quý khách hàng.

Nganh ky thuat co khi la gi

Chan gap kim loai tam

Với những thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về ưu nhược điểm của phương pháp gia công chấn gấp kim loại. Tìm hiểu thêm các bài viết khác về gia công kim loại tấm, ưu nhược của từng phương pháp gia công kim loại tấm của AlphaTech tại blog của website chúng tôi bạn nhé.

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không hiển thị với mọi người.*