Ứng dụng của gia công chấn gấp kim loại – Phương pháp chấn gấp kim loại tấm

25

Chấn gấp kim loại là nguyên công cơ bản và vô cùng cần thiết trong cơ khí chế tạo. Ngày nay chấn gấp kim loại được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau không chỉ riêng cơ khí. Trong bài viết ứng dụng của gia công chấn gấp, phương pháp chấn gấp kim loại này, Cơ khí AlphaTech sẽ cung cấp cho bạn nhiều những thông tin vô cùng bổ ích, hãy khám phá nhé.

Vai trò của máy chấn gấp kim loại tấm

Trước khi các loại máy móc chấn gấp hiện đại ra đời thì chấn gấp kim loại được thực hiện hầu hết bằng tay với độ chính xác phụ thuộc vào tay nghề người kỹ thuật viên đồng thời lại tốn khá nhiều sức lực. Vì vậy việc các loại máy chấn gấp ra đời chính là một phát minh vô cùng tuyệt vời. Máy chấn gấp kim loại mang đến những ưu điểm vượt trội như:

– Gia công thực hiện trên nhiều vật liệu khác nhau được, những kim loại cứng khó chấn gấp bằng tay giờ đây cũng được xử lý gọn gàng bằng máy.

– Năng suất cao hơn: máy chấn gấp hàng loại các chi tiết kim loại mang đến năng suất cao hơn từ đó giá thành sản phẩm cùng được tối ưu xuống rất nhiều.

– Độ chính xác cao: toàn bộ quy trình đều được thực hiện bằng máy móc do đó những chi tiết phức tạp, nhỏ cũng được gia công vô cùng chính xác.

Nhìn chung chúng ta không thể phủ định được vai trò vô cùng quan trọng của các loại máy chấn gấp kim loại, nhờ nó mà chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian, công sức mà thành phẩm mang lại lại có chất lượng cao.

Chan kim loai tam

Ứng dụng của gia công chấn gấp kim loại tấm

Gia công chấn gấp kim loại được sử dụng phổ biến trong nhiều công đoạn gia công kim loại, chúng được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Một số ứng dụng nổi bật của gia công kim loại tấm như:

– Gia công những vật dụng sử dụng cho cuộc sống hàng ngày như bàn ghế inox, các loại tủ inox, tủ điện, vật dụng nhà bếp hay khung vách…

– Gia công các vật dụng cần độ chính xác cao trong các ngành công nghiệp chế tạo máy móc điện tử, khung ô tô, máy bay…

Còn rất nhiều những sản phẩm ứng dụng phương pháp gia công chấn gấp này, chúng ta có thể bắt gặp chấn gấp trong hầu hết các lĩnh vực như điện tử, viễn thông, công nghệ chế tạo, cơ khí, quân sự…Để hiểu thêm về chấn gấp kim loại là gì và điểm khác nhau giữa chấn gấp và uốn kim loại, mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết chủ đề này tại blog của Cơ khí AlphaTech nhé.

Gia cong kim loai tam la gi

Ưu và nhược điểm của chấn gấp kim loại

Vừa rồi là những ứng dụng chấn gấp kim loại, có thể thấy chấn gấp là nguyên công được áp dụng vô cùng phổ biến. Vậy phương pháp gia công kim loại này có những ưu nhược điểm gì, hãy cùng AlphaTech chỉ ra nhé.

Ưu điểm của chấn gấp kim loại

– Áp dụng được trên nhiều chất liệu kim loại khác nhau: Gia công chấn gấp kim loại có thể ứng dụng để uốn cong hoặc uốn gấp những kim loại như thép không gỉ, tôn, thép mạ kẽm, nhôm…

– Dễ thực hiện: Chấn gấp bằng máy CNC có thể chấn gấp được những chi tiết nhỏ và có độ phức tạp cao.

– Sản xuất hàng loạt, năng suất sản xuất cao: Máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền với tốc độ cao, rút ngắn thời gian gia công.

– Giảm thiểu sức lao động của kỹ thuật viên

Nhược điểm của chấn gấp kim loại

– Mất chi phí làm khuôn mẫu.

– Người vận hành máy chấn gấp cần có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm vận hành máy.

Chấn gấp kim loại có những ưu điểm nổi bật đồng thời cũng có những nhược điểm được nêu trên. Thật khó để đòi hỏi một phương pháp nào hoàn hảo, không có bất kỳ nhược điểm nào. Tìm hiểu thêm về kỹ thuật gia công chấn gấp và ứng dụng của nó bạn nhé.

Chan gap CNC kim loai la cong nghe gia cong kim loai tam hien dai

Tham khảo phương pháp chấn gấp kim loại tấm

Hiện nay, chấn gấp kim loại tấm được chia thành 4 loại khác nhau bao gồm:

– Chấn gấp kim loại tự do: tấm kim loại được dao chấn ép xuống nhưng không ép vào bất kỳ cối chấn nào, góc sau chấn bao nhiêu, có nhọn hay phụ thuộc và độ sâu của dao chấn.

– Chấn gấp kim loại định hình: phôi kim loại được ép xuống bằng dao chấn vào cối chấn đã được định hình sẵn. Phôi kim loại sau khi chấn có hình dạng ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào hình dáng của cối chấn và dao chấn.

– Chấn gấp mép kim loại: các cạnh kim loại sau khi được chấn gấp mép cạnh xong sẽ ép hoàn toàn vào với nhau, tấm kim loại sau đó sẽ có đặc tính là cứng cáp hơn, giúp bảo vệ mép chi tiết tốt hơn. Chấn gấp mép được thực hiện gồm 2 bước, bước 1 là chấn gấp góc 30° trước, bước 2 là chấn gấp phẳng ép dập xuống hoàn toàn.

– Chấn cong kim loại tấm: tấm kim loại thành phẩm sau khi được chấn cong sẽ có hình dạng chữ C uốn gấp liên tục (các loại mái tôn lợp nhà…).

san pham gia cong kim loai tam co khi alphatech 39

Cơ khí AlphaTech – Công ty gia công kim loại hàng đầu

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại tấm trong đó có Cơ khí AlphaTech. AlphaTech là một đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ gia công kim loại uy tín. Với những tiềm lực sản xuất đang có, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi đơn hàng của quý khách hàng.

Tham khảo dịch vụ gia công kim loại tấm AlphaTech

tham khao ngay 1

san pham gia cong kim loai tam co khi alphatech 63

Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào hiểu được những ứng dụng của gia công chấn gấp kim loại và các phương pháp chấn gấp. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về gia công kim loại tấm và những ưu nhược điểm của nó tại các bài viết chủ đề gia công chấn gấp của AlphaTech nhé.

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không hiển thị với mọi người.*