Tổng hợp các ứng dụng của cắt laser kim loại trong đời sống

8

Trong ngành cơ khí hiện đại, chắc chắn không thể thiếu được loại hình gia công kim loại cắt laser. Cắt laser được đánh giá là một trong những phương pháp gia công kim loại hiện đại, mang đến chất lượng vật gia công cao đồng thời có ít những nhược điểm xấu.

Chính vì thế mà cắt laser kim loại được ứng dụng vô cùng rộng rãi ngày nay. Cụ thể những ứng dụng của cắt laser kim loại trong đời sống là gì, bạn đọc hãy cùng đi khám phá cùng AlphaTech nhé.

Tìm hiểu cắt laser kim loại tấm là gì?

Cắt laser kim loại là công nghệ cắt kim loại mới nhất và hiện đại nhất ngày nay, chúng được áp dụng phổ biến trong các ngành cơ khí chế tạo, gia công kim loại, điêu khắc các sản phẩm kim loại hay chất liệu khác…

Công nghệ cắt kim loại bằng máy cắt laser với cách thức hoạt động bằng việc sử dụng chùm tia laser bước sóng ngắn với cường độ cao đi qua kính hội tụ thành một chùm tia hội tụ, chùm tia laser hội tụ di chuyển trên những vị trí cần cắt làm nóng chảy kim loại tại đó và được thổi ra khỏi phôi bằng dòng khí áp lực cao tạo thành các khe rãnh/vết cắt theo mong muốn.

Cat laser kim loai

Các chất liệu kim loại có thể cắt laser

Việc ứng dụng cắt trên nhiều vật liệu khác nhau được coi là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt laser kim loại. Phương pháp gia công kim loại tấm cắt laser áp dụng trên nhiều loại phôi có chất liệu khác nhau như thép, nhôm, sắt, đồng, inox…Bên cạnh các kim loại, cắt laser còn gia công được các vật liệu phi kim như vải, gỗ, mica, giấy…

Với tính linh hoạt sử dụng cao cùng ưu điểm mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối, cắt laser đang trở thành một trong những phương pháp không thể thiếu trong ngành cơ khí. Vậy ứng dụng của kim loại cắt laser gồm những gì, cũng như ưu và nhược điểm của cắt laser kim loại ra sao, bạn hãy tìm hiểu tiếp nhé.

Cong nghe cat laser va cat plasma khac nhau nhu the nao

Các ứng dụng cắt laser kim loại tấm

Các ứng dụng cắt laser kim loại bao gồm:

– Ứng dụng trong ngành cơ khí: Đây được xem là phương pháp gia công hiện đại không thể thiếu trong cơ khí. Cắt laser kim loại trong cơ khí được dùng để cắt các vật liệu, chi tiết như ốc vít, các loại chi tiết máy.

– Cắt các chi tiết kim loại dùng làm bảng quảng cáo, cửa, các loại tủ kệ, phụ tùng xe máy, ô tô…

– Khắc, cắt logo, tem mác trên các loại chất liệu như gỗ, giấy…

– Gia công các chi tiết cực nhỏ, những chi tiết phức tạp mà gia công thông thường không làm được.

Có thể bạn quan tâm:

– Tìm hiểu về cắt laser kim loại là gì? Lựa chọn đơn vị gia công kim loại tấm uy tín tại Hà Nội

– Tìm hiểu phương pháp cắt kim loại bằng tia laser phổ biến hiện nay – Các chất liệu có thể sử dụng cắt laser

– Ưu và nhược điểm của cắt laser kim loại tấm – Phương pháp cắt kim loại bằng tia laser

Cắt laser là công nghệ cắt kim loại tiên tiến nhất

Quy trình cắt laser và tạo hình kim loại tấm

Cắt kim loại bằng laser và tạo hình là quá trình tạo ra sản phẩm kim loại phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng, các loại thiết bị điện tử…Nguyên liệu thô cho quá trình đầu vào của cắt và tạo hình kim loại là các tấm kim loại đã được gia công áp lực cán ở dạng mỏng, phẳng, hình chữ nhật và có độ dày trung bình từ 4-6mm hoặc có thể dày hơn. Cắt và tạo hình kim loại tấm được thực hiện ngay trên tấm kim loại nguội.

Quá trình cắt laser kim loại cần đến việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng, khi sử dụng các thiết bị này bạn cần nắm rõ những lưu ý cắt laser kim loại tấm để sử dụng an toàn và hiệu quả nhé.

Nhân viên vận hành máy cắt laser

Cơ khí AlphaTech – Đơn vị gia công kim loại tấm chuyên nghiệp

Trên thị trường có vô vàn các đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại khác nhau và AlphaTech cũng là một trong những đơn vị đó. Dịch vụ gia công kim loại tấm của AlphaTech bao gồm dịch vụ cắt laser kim loại, chấn gấphàn kim loại. Cả 3 loại hình gia công kim loại tấm của AlphaTech đều có chất lượng được khách hàng đánh giá tốt, trong đó nổi bật nhất vẫn là dịch vụ cắt laser kim loại.

Tại AlphaTech, toàn bộ máy móc đều được trang bị đầy đủ, luôn cập nhật công nghệ mới hàng năm, đội ngũ kỹ sư lành nghề có trình độ chuyên môn cao luôn đưa ra những tư vấn về giải pháp nhanh chóng cho khách hàng.

Nhìn chung dù lựa chọn đơn vị dịch vụ nào đi nữa, bạn trước tiên cũng cần phải hiểu rõ về cắt laser kim loại là gì, cách lựa chọn đơn vị gia công kim loại uy tín để có những cái nhìn cơ bản nhất về nó, từ đó lựa chọn đơn vị gia công uy tín, phù hợp với đơn hàng bạn cần yêu cầu.

Nhan su bo phan gia cong kim loai tam cua Alpha Tech

Laser CO2

Với những kiến thức bổ ích vừa rồi, bạn đã có cái nhìn tổng quan về những ứng dụng của phương pháp cắt laser kim loại chưa. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thuê dịch vụ gia công kim loại cắt laser này, hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không hiển thị với mọi người.*