Dịch vụ gia công cơ khí CNC Đồ gá (JIG) uy tín tại Hà Nội

Nếu làm việc trong ngành cơ khí chế tạo thì đồ gá hay còn biết đến là JIG là hoạt động không còn quá xa lạ đối. Vậy đồ gá bao gồm những hoạt động nào, chi phí và trang thiết bị cần chuẩn bị khi đồ gá gồm những gì, mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ gia công cơ khí CNC JIG (Đồ gá) cùng AlphaTech nhé.

Phân loại JIG – Đồ gá tại Cơ khí AlphaTech

Đồ gá hay còn gọi là JIG gá là chi tiết dùng để cố định phôi kim loại khi tiến hành gia công cơ khí chính xác. Đồ gá giúp gia tăng độ chính xác cho phôi kim loại sau gia công, đồ gá phải được tính toán chi tiết cẩn thận, chính xác, đồ gá phải đáp ứng những tiêu chí như cứng, vững, chống mài mòn tốt và sử dụng lại được nhiều lần.

san pham cnc co khi alphatech 62

Đồ gá đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình gia công các loại máy móc thiết bị, đây được đánh giá là một trong những chi tiết nhỏ nhưng mang lại công dụng lớn. Mỗi lại hoạt động lại cần đến những loại đồ gá khác nhau, do đó đồ gá được phân loại thành 6 loại như sau:

1.1 – Đồ gá hàn

Nghe tên là chúng ta có thể hình dung được đây là loại đồ gá chuyên dùng trong các hoạt động gia công hàn kim loại. Đồ gá hàn có vai trò giúp xác định chính xác vị trí của phôi với dụng cụ hàn, đồ gá giúp giữ chặt phôi và di chuyển phôi theo đường đã lập trình sẵn để hàn lại với nhau.

Đồ gá hàn giúp quá trình hàn kim loại trở nên chuẩn xác hơn, vị trí hàn chuẩn tránh được những ngoại lực xung quanh gây ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.

1.2 – Đồ gá lắp ráp

Tương tự như với đồ gá hàn, đồ gá lắp ráp được ứng dụng trong hoạt động lắp ráp các chi tiết với nhau. Đồ gá lắp ráp có tác dụng cố định các chi tiết cần lắp ráp với nhau. Đồ gá lắp ráp được chia thành 2 loại gồm:

1.2.1 – Đồ gá lắp ráp vạn năng

Đây là loại đồ gá thường được dùng để lắp ráp các loại hàng đơn lẻ, những lô hàng số lượng ít. Đúng như tên gọi của nó, đồ gá vạn năng sử dụng được với nhiều loại chi tiết sản phẩm khác nhau như bàn lắp ráp, khối V, ke gá, các loại kích nâng hay các phụ kiện như chêm, lót, mỏ kẹp, ren vịt…

1.2.2 – Đồ gá chuyên dùng

Ngược với đồ gá vạn năng, đồ gá chuyên dùng thường được sử dụng cho những loại hàng số lượng lớn đến rất lớn. Đồ gá chuyên dùng được sử dụng từng nguyên công cố định, từng chi tiết hay sản phẩm riêng biệt. Trong đồ gá chuyên dùng lại được chia nhỏ thành đồ gá dùng để kẹp chặt các chi tiết và đồ gá dùng để gá đặt chính xác các đối tượng lắp ráp.

san pham cnc co khi alphatech 65

1.3 – Đồ gá kiểm tra

Đồ gá kiểm tra nghe có vẻ lạ nhưng thực chất đây là loại đồ gá được sử dụng để kiểm tra các chi tiết, sản phẩm sau khi được gia công đã đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, hình dạng như yêu cầu hay không. Đồ gá kiểm tra được sử dụng vào công đoạn cuối, thành phẩm kim loại sau khi được gia công sẽ tiến đến các đồ gá kiểm tra để được đánh giá xem chúng đã đạt yêu cầu về kích thước, độ dày hay chưa. Có thể thấy đồ gá kiểm tra là một trong những đồ gá khá quan trọng, giúp quá trình kiểm tra nghiệm thu thành phẩm nhanh hơn và chính xác hơn.

1.4 – Đồ gá nén ép

Đồ gá nén ép được hiểu là loại đồ gá dùng để cố định các chi tiết, sản phẩm trước khi hàn hay lắp ráp chúng lại với nhau. Đồ gá nén ép được sử dụng vô cùng đơn giản, dễ tháo lắp và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Đồ gá nén ép được chia thành nhiều loại nhỏ như đồ gá hàn bản mạch, đồ gá in lưới…tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà sử dụng những loại đồ gá nén ép khác nhau.

1.5 – Đồ gá phay

Đồ gá phay là loại đồ gá dùng để gia công các chi tiết, sản phẩm trên máy phay. Đồ gá phay bao gồm các bộ phận là bộ phận định vị, bộ phận kẹp chặt, bộ phận dẫn hướng, vỏ đồ gá, các loại chi tiết đặc biệt như chốt định hướng, cữ so dao và căn so dao. Đồ gá phay điển hình là đồ gá phay đuôi ta-rô. Các chi tiết của đồ gá phay:

1.5.1 – Cữ dao

Dùng để xác định vị trí của dao so với chi tiết cần gia công, cữ dao gồm cữ dao phẳng, cữ dao góc, cữ dao vuông.

1.5.2 –  Căn so dao

Là chi tiết trung gian giữa dao phay trong quá trình so dao, căn so dao gồm căn phẳng và căn đũa.

1.5.3 – Chốt định hướng:

Chốt định hướng có tác dụng định hướng cho đồ gá phay chuyển động vuông góc với trục dao hoặc dùng để điều chỉnh cho đồ gá luôn thẳng tâm với rãnh chữ T. Chốt định hướng gồm hai loại là chốt có bậc và chốt không có bậc.

san pham cnc co khi alphatech 46

1.6 – Đồ gá đo độ nhám của sản phẩm

Đồ gá đo độ nhám của sản phẩm là loại đồ gá được sử dụng để đo độ nhám của thành phẩm kim loại sau khi gia công. Loại đồ gá này giúp giảm thiểu thời gian và công sức của người lao động, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đây chính là loại đồ gá thiết yếu mang lại hiệu quả năng suất cao.

Chi phí giá dịch vụ JIG – Đồ gá kim loại

Phương pháp CNC JIG đồ gá tại Alpha Tech có mức giá vô cùng hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với thị trường. Chúng tôi đảm bảo mọi chính sách giá tương ứng với đơn hàng mà quý khách đặt, quý khách hàng yên tâm về chất lượng dịch vụ sẽ tương ứng với mức chi phí mà quý khách hàng bỏ ra.

Trang thiết bị phục vụ việc JIG – Đồ gá kim loại

3.1 – Liệt kê trang thiết bị

Trong gia công cơ khí chính xác cụ thể là JIG – Đồ gá kim loại thì chúng ta cũng cần đến những trang thiết bị phục vụ cho quá trình đồ gá như:

– Bộ phận định vị

– Bộ phận kẹp chặt

– Các cơ cấu hướng dẫn, so dao

– Các cơ cấu truyền lực

– Các cơ cấu quay và phân độ

– Thân và đế của đồ gá.

3.2 – Khả năng cung cấp của AlphaTech

Với dịch vụ gia công JIG đồ gá kim loại Cơ khí AlphaTech tự tin có thể đáp ứng mọi đơn hàng cũng như những yêu cầu của quý khách hàng. Với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chúng tôi luôn hoàn thành các đơn hàng theo đúng thời gian đã cam kết, thành phẩm cũng được kiểm định nghiêm ngặt trước khi được giao đến cho quý khách hàng.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Là một trong những đơn vị gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội Cơ khí AlphaTech có quy trình là việc và xử lý đơn hàng vô cùng chuyên nghiệp. Quá trình xử lý đồ gá kim loại như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt hàng, xem xét và tư vấn phương án triển khai phù hợp. Với các đơn đặt hàng tiếp nhận về Alpha Tech, đội ngũ kỹ sư cơ khí của chúng tôi luôn xem xét và tư vấn cho khách hàng dịch vụ đồ gá phù hợp đảm bảo vừa có chất lượng tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí nhất.

– Bước 2: Lựa chọn loại đồ gá phù hợp: đối với mỗi yêu cầu sẽ có loại đồ gá phù hợp khác nhau, có thể sản xuất đồ gá riêng nếu cần thiết.

– Bước 4: Tiến hành triển khai đồ gá

– Bước 5: Kiểm tra sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.

Nghiệm thu bàn giao

Trong quá trình nghiệm thu, những chuyên gia công cơ khí chính xác của AlphaTech sẽ đánh giá chất lượng thành phẩm trước khi được gia tới tay khách hàng.

6.1 – Nghiệm thu

Quá trình nghiệm thu sản phẩm tại Alpha Tech gồm có nghiệm thu của chính Alpha Tech và của khách hàng. Đội ngũ chuyên gia cơ khí, kỹ thuật viên của Alpha Tech sẽ kiểm định các thành phẩm trong và sau quá trình sản xuất, nếu thành phẩm đạt yêu cầu sẽ tiếp tục đồ gá và bàn giao tới khách hàng.

6.2 – Bàn giao (Vận chuyển)

Cơ khí AlphaTech chúng tôi có dịch vụ vận chuyển hàng hóa tới tận nơi cho đối tác, đảm ảo vận chuyển cẩn thận, đủ số lượng và khách hàng nghiệm thu xong mới hoàn tất thủ tục thanh toán.

 

Sản phẩm đã hoàn thành tại Cơ khí AlphaTech

Đồ gá là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí, do đó mà tại hầu hết mỗi hoạt động gia công chúng ta đều có thể bắt gặp thiết bị này. Đồ gá có thể được ứng dụng trong quá trình gia công hàn, cắt, phay, quá trình lắp ráp các chi tiết máy, quá trình kiểm tra và đo độ nhám của sản phẩm.

gia cong do ga

Xem thêm về chúng tôi

Ngoài dịch vụ gia công JIG – Đồ gá kim loại, cơ khí Alphatech chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí chính xác khác như phay, tiện, gia công chi tiết máy. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gia công kim loại tấm với quá trình xử lý chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về dịch vụ JIG – Đồ gá kim loại tại Cơ khí AlphaTech. Với cái tâm của những người làm nghề, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ tới hotline để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé.