Khám phá quy trình cắt laser và tạo hình kim loại tấm – Ưu và nhược điểm cắt laser kim loại

6

Như các bài viết về cắt laser kim loại khác của AlphaTech, đây là một trong những phương pháp phổ biến được ưa chuộng tại rất nhiều ngành nghề không chỉ riêng đối với ngành cơ khí chế tạo.

Quy trình cắt laser kim loại và tạo hình như thế nào và ưu nhược điểm của phương pháp này ra sao, bạn đọc hãy khám phá bài viết của AlphaTech dưới đây nhé.

Cắt và tạo hình kim loại tấm là gì?

Cắt và tạo hình kim loại tấm là quá trình tạo ra sản phẩm kim loại phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng, các loại thiết bị điện tử…Nguyên liệu thô cho quá trình đầu vào của cắt và tạo hình kim loại là các tấm kim loại đã được gia công áp lực cán ở dạng mỏng, phẳng, hình chữ nhật và có độ dày trung bình từ 4-6mm hoặc có thể dày hơn. Cắt và tạo hình kim loại tấm được thực hiện ngay trên tấm kim loại nguội.

Cat laser co the cat da dang vat lieu va cho do chinh xac cao

Quy trình cắt laser kim loại tấm

Quy trình cắt laser kim loại tấm được trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau trước khi công nghệ cắt mới này ra đời.

– Cắt kim loại bằng lưỡi dao: Cắt kim loại bằng lưỡi dao là một trong những phương pháp cắt truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời kì đầu của cắt kim loại, ngày nay phương pháp này ít được sử dụng và hầu như chỉ áp dụng để cắt phần thô kim loại. Trong máy cắt bằng dao, 2 lưỡi dao gồm 1 lưỡi gắn cố định phía dưới và 1 lưỡi di chuyển theo phương thẳng đứng chuyển động gặp nhau để cắt kim loại.

– Cắt kim loại công nghệ cao: Đây là công nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm có cắt laser, cắt plasma và cắt tia nước. Công nghệ cắt mới này mang lại năng suất cao hơn, độ chính xác tối ưu nhất cùng ứng dụng cắt trên nhiều vật liệu thô khác nhau. Vết cắt của công nghệ này cũng đẹp hơn, ít bavia, cắt được những hình dạng phức tạp.

Hiện nay, phương pháp cắt kim loại bằng laser được sử dụng vô cùng phổ biến vừa tiết kiệm thời gian, nhân công, vừa nâng cao chất lượng thành phẩm gia công.

cat kim loai

Quy trình tạo hình kim loại tấm

Quy trình tạo hình kim loại tấm hay còn gọi là uốn kim loại tấn, chấn CNC chính là phương pháp làm biến dạng kim loại quá mức giới hạn dẻo. Kim loại sẽ được uốn theo các góc mong muốn mà không bị nứt, vỡ, gãy. Lực uốn sử dụng trong quá tình tạo hình kim loại phải lớn hơn giới hạn dẻo và nhỏ hơn giới hạn bền kéo (giới hạn mà kim loại bị gãy, nứt…)

Nhìn chung, tạo hình kim loại tấmcắt laser kim loại thường xuyên đi kèm với nhau. Sự kết hợp của hai phương pháp này mang đến kim loại thành phẩm có chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

– Tìm hiểu về cắt laser kim loại là gì? Lựa chọn đơn vị gia công kim loại tấm uy tín tại Hà Nội

– Lưu ý khi sử dụng máy cắt laser kim loại tấm – Quy trình cắt laser và tạo hình kim loại

– Ưu và nhược điểm của cắt laser kim loại tấm – Phương pháp cắt kim loại bằng tia laser

09pbc san pham 3

Tìm hiểu ưu và nhược điểm cắt laser kim loại

Ưu điểm của cắt laser kim loại

– Phương pháp laser cắt với tốc độ rất nhanh.

– Cắt laser có thể cắt được những kim loại có độ dày khác nhau, cắt thành nhiều hình dáng, đường thẳng, đường cong bất kỳ đều được.

– Cắt các chi tiết cầu kỳ, phức tạp, đòi hỏi độ tinh xảo cao.

– Chất lượng đường cắt nhẵn, nhỏ, sắc nét và có độ chính xác cao, tính thẩm mỹ cao.

– Tỷ lệ lỗi rất thấp và kim loại không bị biến dạng sau khi cắt.

– Sử dụng máy cắt CNC cắt laser được lập trình sẵn, không gây tiếng ồn.

Nhược điểm của cắt laser kim loại

– Chi phí vận hành cao, cần người vận hành có chuyên môn vững vàng.

cat laser inox

Tổng hợp dịch vụ gia công kim loại tại Cơ khí AlphaTech

Tương tự như đối với nhiều đơn vị gia công cơ khí khác, tại Cơ khí AlphaTech bạn sẽ được cung cấp các loại dịch vụ chất lượng bao gồm:

Dịch vụ gia công kim loại tấm bao gồm:

  1. Dịch vụ chấn gấp kim loại tại Hà Nội
  2. Dịch vụ gia công cắt laser kim loại tấm – Gia công cắt kim loại tấm theo yêu cầu
  3. Dịch vụ hàn kim loại dành cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ gia công cơ khí chính xác gồm có:

  1. Dịch vụ gia công chi tiết máy JIG – Đồ gá chính xác cao tại Hà Nội
  2. Dịch vụ phay kim loại tại Hà Nội uy tín dành cho doanh nghiệp
  3. Dịch vụ tiện CNC

cac phuong phap gia cong kim loai tam pho bien

10 quy tắc an toàn khi vận hành máy móc

Cơ khí AlphaTech luôn cố gắng, nỗ lực cung cấp cho quý khách hàng nhiều những dịch vụ chất lượng nhất để đảm bảo thành phẩm hoàn thiện, không phải trải qua nhiều những công đoạn khác nhau của các đơn vị gia công khác. Ở AlphaTech, phương châm tận tâm, tận lực được đưa lên hàng đầu nhằm thực hiện sứ mệnh mang đến cho người dùng dịch sự hài lòng cao nhất. Để hiểu hơn về gia công kim loại tấm và ưu nhược điểm của từng dịch vụ gia công kim loại, bạn đọc hãy ghé qua blog của AlphaTech nhé.

Với những thông tin về quy trình cắt laser kim loại, tạo hình kim loại tấm cùng những ưu nhược điểm của phương pháp này, bạn đọc đã phần nào hình dung ra được sản phẩm hoàn chỉnh đã trải qua những bước như thế nào. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hay và hữu ích bạn nhé.

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không hiển thị với mọi người.*