Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và cao nhất

Đâu là kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và cao nhất?

 Nhiệt độ nóng chảy ảnh hưởng rất nhiều đến tính chất cũng như ứng dụng của kim loại. Đâu là kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và cao nhất? Trong bài viết này, Cơ khí Alpha Tech sẽ giới thiệu với bạn về chúng.

Kim loại và nhiệt độ nóng chảy của chúng

 Hầu hết các kim loại tồn tại trên trái đất đều có trạng thái thông thường là thể rắn.  Khi đó, việc chế tác và sản xuất những vật liệu này sẽ khá khó khăn. Để đúc hay kéo, tạo hình kim loại thì chúng cần được chuyển sang trạng thái lỏng.

Nhiệt độ nóng chảy của kim loại có ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng chúng như thế nào
Nhiệt độ nóng chảy của kim loại có ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng chúng như thế nào

 Chính vì vậy nhiệt độ nóng chảy của kim loại là một thông tin quan trọng. Mọi người cần chú ý đến tính chất này để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất trong công việc của mình.

 > Tìm hiểu thêm về nhiệt độ nóng chảy: Nhiệt độ nóng chảy là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Đâu là kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và cao nhất trong thực tế?

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về 2 loại kim loại nổi bật này. Cùng xem nhé. Bạn sẽ hiểu tính chất và đặc điểm của nó trong thực tế là gì đấy.

Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất là gì?

 Đáp án cho câu hỏi này chính là thủy ngân. Kim loại này có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Ở mức nhiệt -38,83 độ C, nó đã bắt đầu nóng chảy và chuyển sang trạng thái lỏng.

Giới thiệu về thủy ngân

 Tính đến thời điểm này, kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất chính là thủy ngân. Nó là kim loại duy nhất trên trái đất ở trạng thái lỏng trong điều kiện thường, điều kiện tiêu chuẩn về nhiệt độ, áp suất trong hóa học.

Thủy ngân nóng chảy ngay từ mức nhiệt độ âm
Thủy ngân nóng chảy ngay từ mức nhiệt độ âm

 Thủy ngân được các nhà khoa học tìm thấy trong nhiều khoáng vật trên toàn thế giới. Chủ yếu là ở dạng chu sa. Các vermillion có màu đỏ son sẽ được tạo ra thông qua việc nghiền chu sa tự nhiên hoặc các loại sunfua tổng hợp.

 > Xem thêm: Kim loại màu là gì? Đặc điểm và tính chất của chúng là gì?

Ứng dụng

 Hiện tại, ứng dụng của thủy ngân chính là sử dụng làm nhiệt kế, áp suất, áp kế, van phao, công tắc thủy ngân… Nó cũng là một thành phần quan trọng trong nhiều thiết bị được tìm thấy của cuộc sống.

 Trước đây, thủy ngân được tìm thấy và sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực lâm sàng. Tuy nhiên, những nghiên cứu cho thấy tác dụng xấu của kim loại này đối với sức khỏe đã khiến điều này hạn chế hơn. Thay thế cho thủy ngân, người ta đã lựa chọn những loại rượu hoặc galinstan trong các nhiệt kế, công cụ điện tử hồng ngoại.

 Hiện nay, các loại đồng hồ cơ học trong đo áp suất cũng đã được sử dụng phổ biến. Chúng đã thay thế cho thủy ngân một cách hiệu quả.

 > Xem thêm: Tìm hiểu về các kim loại có thể điều chế bằng phương pháp nhiệt luyện.

Nhiễm độc thủy ngân – Điều khiến nhiều người lo lắng

 Nhắc đến thủy ngân, mọi người thường chú ý tới khả năng gây nhiễm độc của nó. Thông thường, vấn đề này thường gặp phải khi tiếp xúc với những dạng thủy ngân tan trong nước. Phổ biến có thể kể tới Methylmercury. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ngộ độc khi hít phải thủy ngân hay ăn phải nó dưới bất kỳ dạng nào.

Kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất là gì?

 Câu trả lời cho câu hỏi này là W. Cùng tìm hiểu về nó với những thông tin dưới đây nhé.

Định nghĩa về kim loại này

Wolfram nosg chảy ở nhiệt độ
Wolfram nóng chảy ở nhiệt độ 3422 độ C

 Loại kim loại khó nóng chảy nhất hiện nay là W hay Wolfram. Nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Tungsten, Vonfram với số nguyên tử là 74. Nhiệt độ nóng chảy của Kim loại W rất cao, nó được xếp chỉ sau nguyên tố cacbon. Điểm nóng chảy của Wolfram là 3422 độ C. Và nó sôi ở nhiệt độ là 5555 độ C.

 Tìm hiểu về một số dịch vụ gia công kim loại:

Ứng dụng của Wolfram

 Kim loại này chính là nguyên tố nặng nhất có mặt trong các cơ thể sống trên trái đất. Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu, không thể thiếu trong đời sống của một số loại vi khuẩn.

 Ở trong đất, W bị oxi hóa và trở thành Anion Wolframat. Hợp chất này sẽ được nhập vào một cách có chọn lọc bởi những cơ thể đơn giản của các nhân vật nhân sơ.

 Một ảnh hưởng của W khiến các nhà khoa học rất chú ý đó là tác động nguy hiểm của nó đối với loài giun đất. Ở mức độ nặng, hợp chất Natri wolframat có thể khiến giun đất tử vong. Còn với số lượng lớn, nó khiến loài sinh vật này bị ức chế khả năng sinh sản.

Lời kết

Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và cao nhất
Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết

 Như vậy, bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi đâu là kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và cao nhất. Có thể thấy, đây là 2 kim loại đặc biệt, cần được tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng.

 Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về chúng hay dịch vụ gia công cơ khí, liên hệ ngay với Alpha Tech để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC ALPHA TECH VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Lô 3 KCN Di Trạch, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam 
  • Điện Thoại:0902 132 912 – 024 3200 8308 
  • Email:kinhdoanh@alpha-tech.vn
  • Lamnn@alpha-tech.vn

Bình luận

Đánh giá bài viết*

0902 132 912 Báo giá Zalo