Cấu tạo của thiết bị đồ gá – JIG trong chế tạo và gia công cơ khí chính xác

cấu tạo đồ gá

Như đã được nếu trong rất nhiều bài viết về đồ gá, JIG đồ gá có vai trò rất quan trọng trong hoạt động gia công cơ khí hiện đại. Vậy cấu tạo của thiết bị đồ gá – JIG ra sao, hiện nay gồm các loại đồ gá nào, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng với Cơ khí AlphaTech nhé.

Vai trò và công dụng của thiết bị đồ gá JIG

Đồ gá JIG có vai trò quan trọng trong các hoạt động gia công cơ khí chính xác, mang đến rất nhiều công dụng như:

– Giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao độ chính xác của các chi tiết sau khi gia công.

– Góp phần phát triển những máy móc công nghệ mới, nhờ có đồ gá mà có thể sử dụng được những loại máy móc hiện đại trong quá trình gia công cơ khí chính xác.

– Giúp giảm chi phí đầu tư và công nhân lao động, máy móc có thể gia công nhiều chi tiết khác nhau nhờ có đồ gá.

Ngoài ra thì đồ gá JIG còn có rất nhiều những vai trò và công dụng khác nữa. Tham khảo thêm vai trò và công dụng của gia công chế tạo JIG đồ gá, những loại đồ gá được sử dụng phổ biến tại đây.

đồ gá cơ khí

Cấu tạo của thiết bị JIG đồ gá trong gia công cơ khí

Với vai trò là một bộ phận quan trọng trong quá trình gia công cơ khí, cấu tạo của JIG đồ gá bao gồm các bộ phận như:

– Bộ phận định vị sản phẩm

– Bộ phận giúp kẹp chặt sản phẩm

– Bộ phận cơ cấu truyền lực

– Các cơ cấu quay, phân độ

– Các cơ cấp hướng dẫn, so dao.

– Phần thân và đế đồ gá

– Cơ cấu dùng để định vị và kẹp chặt đồ gá vào máy

Mỗi một đồ gá hoàn chỉnh thì không thể thiếu bất kỳ một bộ phận nào ở trên. Cấu tạo của đồ gá cũng không phải đơn giản, do đó những người sử dụng đồ gá cũng cần nắm vững từng bộ phận này. Để tìm hiểu thêm những kiến thức về JIG – Đồ gá mà bạn nên biết, bạn đọc hãy truy cập vào blog của AlphaTech nhé.

gia công cơ khí

Phân loại các thiết bị đồ gá trong gia công cơ khí

Tại mục trên, bạn đọc đã nắm được cấu tạo thiết bị jig đồ gá còn đến mục này thì hãy khám phá các loại đồ gá cùng cùng AlphaTech nhé. Một số loại đồ gá phổ biến hiện nay như sau:

Đồ gá lắp ráp

Dùng để cố định các chi tiết cần lắp ráp, đảm bảo đúng vị trí. Đồ gá lắp ráp gồm 2 loại là đồ gá vạn năng và đồ gá chuyên dùng.

Đồ gá hàn

Có tác dụng xác định vị trí của phôi kim loại so với dụng cụ hàn. Đồ gá hàn giúp nâng cao độ chính xác của các mối hàn hơn.

Đồ gá nén ép

Dùng để cố định các chi tiết, sản phẩm trước khi hàn hay lắp ráp chúng lại với nhau. Đồ gá nén ép được chia thành nhiều loại nhỏ như đồ gá hàn bản mạch, đồ gá in lưới…

Đồ gá phay

Dùng để cố định các chi tiết khi gia công trên máy phay.

Đồ gá kiểm tra

Được sử dụng để kiểm tra các chi tiết, sản phẩm sau khi được gia công đã đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, hình dạng như yêu cầu hay không.

Đồ gá đo độ nhám

Đo độ nhám của thành phẩm kim loại sau khi gia công.

Có thể bạn quan tâm:

– Phân loại các thiết bị đồ gá (JIG) trong gia công cơ khí chính xác – Cấu tạo và công dụng của đồ gá

– Gia công chi tiết máy là gì? – Tổng hợp thông tin về gia công chi tiết máy chính xác

máy gia công cơ khí

Vì sao nên lựa chọn Cơ khí AlphaTech?

Với thị trường cạnh tranh hiện nay thì chỉ cần một cú click chuột bạn đã có danh sách hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ đồ gá JIG. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Cơ khí AlphaTech là một trong những cái tên được khách hàng đánh gái cao trong ngành cơ khí. Tại đây, chúng tôi nhận gia công tất cả các đơn hàng từ nhỏ đến lớn. Một số ưu điểm của Cơ khí AlphaTech như sau:

– Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, trình độ cao: tất cả các kỹ sư trước khi làm việc chính thức đều có thời gian đào tạo kỹ lưỡng về nghiệp vụ làm việc. Do đó mà quá trình gia công đều nắm vững, thực hiện chính xác, chất lượng sản phẩm từ đó cũng được nâng cao, ít xảy ra lỗi.

– Hệ thống máy móc hiện đại: Cơ khí AlphaTech trang bị hệ thống máy móc công nghệ cao. Liên tục cập nhật công nghệ mới hàng năm để không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng.

– Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn giải đáp đúng những thắc mắc của khách hàng.

– Nhà xưởng rộng rãi, dịch vụ giao đơn hàng tận nơi cho quý khách.

– Chính sách về bảo hành, đổi mới, khắc phục lỗi hỏng của sản phẩm uy tín.

Có thể thấy, Cơ khí AlphaTech bước chân vào ngành cơ khí có thể chậm hơn một số những cơ sở gia công khác nhưng lại cung cấp dịch vụ có chất lượng hàng đầu hiện nay. Ngoài dịch vụ gia công đồ gá JIG, Cơ khí AlphaTech còn cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí chính xác khác như phay, tiện, gia công chi tiết máy…Để tìm hiểu thêm về gia công cơ khí chính xác, gia công CNC chính xác, bạn đọc hãy truy cập tại đây nhé.

Tham khảo dịch vụ gia công cơ khí JIG – đồ gá của Cơ khí AlphaTech tại đây

tham khao ngay 1

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không hiển thị với mọi người.*